Tin tức
TBN vào chung kết EURO với chiến tích chưa từng có

TBN vào chung kết EURO với chiến tích chưa từng có

(Bóng đá trực tuyến)-Trên hành trình tiến vào chung kết EURO 2024, thầy trò Luis de la Fuente đã thiết lập chiến tích chưa từng có.


Tây Ban Nha đã thắng cả 6 trận ở EURO 2024 (tính cả hiệp phụ)
 
Rạng sáng nay, ở trận bán kết 1 của EURO 2024, Tây Ban Nha đã ngược dòng hạ Pháp với tỉ số 2-1. Lamine Yamal và Dani Olmo là 2 ngôi sao đã ghi bàn, đưa La Roja vào chung kết.
 
Không chỉ giành vé vào chung kết, Tây Ban Nha còn thiết lập chiến tích chưa từng có trong lịch sử EURO. Cụ thể, đây là đội tuyển đầu tiên giành 6 chiến thắng trong khuôn khổ 1 giải đấu của EURO và cũng là đội đầu tiên thắng 6 trận liên tiếp.
 
Thống kê này được tính cả hiệp phụ khi Tây Ban Nha vượt qua Đức ở tứ kết. Trước đó, thầy trò Luis de la Fuente là đội tuyển duy nhất toàn thắng ở vòng bảng. Bước vào vòng knock-out, họ đã lần lượt vượt qua Georgia, Đức và Pháp để ghi tên mình vào chung kết.
 
Hồi năm 2012, Tây Ban Nha giành chức vô địch nhưng chỉ giành 4 chiến thắng (không tính chiến thắng trên loạt đấu súng cân não). Trước đó, ở EURO 2008, đội bóng xứ sở bò tót thắng 4/6 trận.
 
 
Đây là lần thứ 5 trong lịch sử Tây Ban Nha giành vé vào chung kết EURO. Ở 4 lần trước, La Roja đã 3 lần vô địch (vào các năm 1964, 2008 và 2012). Họ chỉ 1 lần thất bại ở chung kết khi gặp Pháp tại EURO 1984.
 
Xét chiến tích vào chung kết EURO, Tây Ban Nha chỉ kém Đức. Cỗ xe tăng đã 6 lần vào chung kết, trong đó có 3 lần giành chức vô địch (1972, 1980 và 1996).
 
Hiện tại, Tây Ban Nha và Đức đang là 2 đội tuyển giàu thành tích nhất ở sân chơi EURO với 3 lần vô địch. Nếu đăng quang tại Berlin vào ngày 15/7 tới, La Roja sẽ trở thành đội tuyển đầu tiên 4 lần lên ngôi. Thầy trò De la Fuente chỉ còn cách chiến tích lịch sử vỏn vẹn 1 trận đấu nữa.
 
Ở chung kết, Tây Ban Nha sẽ gặp đội thắng trong cặp bán kết 2 giữa Hà Lan và Anh.

Xem bóng đá trực tiếp tại: Bongda3.com

Tin liên quan