Tin tức
Southgate: Nếu không vô địch, tôi sẽ từ chức

Southgate: Nếu không vô địch, tôi sẽ từ chức

(Bóng đá trực tuyến)- HLV Gareth Southgate thừa nhận nếu không thể giúp ĐT Anh vô địch EURO 2024, thì ông nhiều khả năng sẽ từ chức.


Southgate để ngỏ khả năng chia tay ĐT Anh 
 
Gareth Southgate được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Anh vào năm 2016. EURO 2024 sắp tới sẽ là giải đấu lớn thứ 4 của nhà cầm quân 53 tuổi. Hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào cuối năm nay và quá trình đàm phán gia hạn vẫn chưa tiến triển.
 
Mặc dù LĐBĐ Anh (FA) muốn Gareth Southgate ở lại nhưng ông dường như vẫn chờ kết quả tại EURO 2024 khi tuyên bố nếu không thể giúp Tam sư vô địch, thì nhiều khả năng sẽ từ chức.
 
“Nếu không vô địch, thì có lẽ tôi không gắn bó với ĐT Anh nữa. Đây là cơ hội cuối cùng. Tôi nghĩ khoảng một nửa số HLV ĐTQG rời đi sau một giải đấu lớn. Đó là điều bình thường trong bóng đá. Còn tôi thì đã gắn bó với ĐT Anh 8 năm và giờ đã đến lúc rồi.
 
Tôi không thể liên tục đứng lên trước công chúng và xin thêm cơ hội sau mỗi lần thất bại. Sự kiên nhẫn của con người là có hạn. Nếu muốn trở thành HLV hàng đầu, thì tôi sẽ phải cống hiến hết sức mình ở những giải đấu quan trọng như EURO”, chiến lược gia người Anh khẳng định.
 
 
HLV Gareth Southgate đã giúp ĐT Anh lọt vào bán kết World Cup 2018. Đây là thành tích tốt nhất của Tam sư tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau chức vô địch năm 1966.
 
Tiếp đến, Southgate đã cùng Anh giành vé vào chung kết EURO 2020. Tuy nhiên, họ đã lỡ chức vô địch khi thua ĐT Italia trên loạt sút luân lưu. Ngôi á quân cũng là thành tích tốt nhất của Tam sư trong lịch sử EURO.
 
Tại EURO 2024, ĐT Anh nằm ở bảng C với các đối thủ Serbia, Đan Mạch và Slovenia. Thầy trò Gareth Southgate sẽ mở màn giải đấu bằng cuộc đọ sức với Serbia vào ngày 16/6.

Xem bóng đá trực tiếp tại: Bongda3.com

Tin liên quan