Tin tức
Neuer phá kỉ lục ra sân ở EURO của Buffon

Neuer phá kỉ lục ra sân ở EURO của Buffon

(Bóng đá trực tuyến)-Manuel Neuer đã chính thức trở thành thủ môn ra sân nhiều nhất tại các VCK EURO với 18 lần khoác áo ĐT Đức, phá kỉ lục trước đó của Gianluigi Buffon.

Manuel Neuer đã trở thành thủ môn ra sân nhiều nhất tại các VCK EURO (18 lần)
 
Rạng sáng nay, Đức đối đầu Thụy Sỹ ở lượt trận cuối bảng A EURO 2024. Cỗ xe tăng bị dẫn trước ở phút 28 rồi bế tắc trong gần như toàn bộ phần thời gian còn lại. Tuy nhiên, bàn thắng của Niclas Fullkrug ở phút 90+2 đã giúp Đức thoát thua. Kết quả hòa đồng nghĩa Cỗ xe tăng đã đi tiếp với ngôi đầu bảng.
 
Niềm vui của ĐT Đức được nhân đôi khi thủ thành kì cựu của họ, Manuel Neuer, đã xô đổ 1 kỉ lục của Gianluigi Buffon. Cụ thể, Neuer đã chính thức trở thành thủ môn ra sân nhiều nhất tại các VCK EURO (18 lần), phá kỉ lục trước đó của Buffon (17 lần).
 
Sau khi ra mắt Đức vào năm 2009, Neuer không mất nhiều thời gian để chiếm suất bắt chính trên tuyển. Bắt đầu từ năm 2010, đội trưởng Bayern Munich đã luôn đứng trong khung gỗ của Cỗ xe tăng ở mọi giải đấu lớn (World Cup và EURO). Từ đó đến nay, Neuer đã tham dự 4 kì EURO liên tiếp cùng ĐT Đức. 
 
Vì là đội tuyển mạnh nên Đức thường tiến xa ở các giải đấu. Do đó, Manuel Neuer cũng hưởng lợi khi được ra sân nhiều. Tại VCK EURO 2012 và 2016, Cỗ xe tăng đều tiến đến bán kết. Đức chỉ bị loại sớm ở VCK năm 2020 (thua Anh ở vòng 1/8). Sau 3 kì EURO, Neuer đã ra sân 15 trận. 
 
Bước đến VCK EURO 2024, Neuer được bắt chính ở cả 3 trận vòng bảng của Đức, và đã lần lượt vượt qua Hugo Lloris (15 trận), Rui Patricio, Edwin van der Sar (16 trận), và cuối cùng là Gianluigi Buffon (17 trận). Trong top 5 thủ thành này, chỉ Neuer, Patricio và Lloris còn thi đấu. Tuy nhiên, Patricio chỉ là phương án dự bị ở Bồ Đào Nha, trong khi Lloris không được Pháp triệu tập.
 
Về phần mình, Manuel Neuer gần như vẫn sẽ bắt chính cho ĐT Đức ở vòng 1/8, và sẽ phá sâu kỉ lục là thủ môn ra sân nhiều nhất tại các VCK EURO. Đối thủ của Cỗ xe tăng ở trận tới là đội đứng nhì bảng C. Tình hình ở bảng đấu này đang rất khó đoán khi cả 4 đội Anh, Đan Mạch, Slovenia và Serbia đều còn cơ hội đi tiếp.

Xem bóng đá trực tiếp tại: Bongda3.com

Tin liên quan