Tin tức
CLB nào nhiều cầu thủ dự EURO 2024 nhất?

CLB nào nhiều cầu thủ dự EURO 2024 nhất?

(Bóng đá trực tuyến)- Man City và Inter Milan là những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho EURO 2024 tại Đức.


Man City đóng góp 13 cầu thủ cho EURO 2024
 
Đến thời điểm này, các đội tuyển tham dự EURO 2024 đều đã chốt danh sách chính thức vì hạn cuối nộp lên UEFA là ngày 7/6. Các CLB lớn đương nhiên đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ngày hội bóng đá châu Âu tại Đức.
 
Theo thống kê của Transfermarkt, Man City và Inter Milan có nhiều cầu thủ tham dự EURO 2024 nhất với 13 người. Tiếp đến, PSG, Real Madrid và Barcelona, những đội cùng nhả 12 cầu thủ tới Đức vào mùa hè này.
 
Ngoại trừ Barca, cả 4 CLB trên đều vừa trải qua một mùa giải thành công. Trong đó, Real Madrid thành công nhất với cú đúp danh hiệu Champions League và La Liga. Nhưng để tránh quá tải hoặc chấn thương, Los Blancos chỉ cho phép cầu thủ của họ tham dự 1 giải đấu trong mùa hè này.
 
Tiếp đến, Bayern Munich và Leipzig cùng đóng góp 11 cầu thủ cho EURO. Trong khi Arsenal và Leverkusen cũng có 10 cầu thủ nằm trong chuyến bay tới Đức. Đây là lần hiếm hoi trong lịch sử Leverkusen có tới 10 cầu thủ cùng tham dự 1 giải đấu lớn.
 
Mùa giải vừa qua, Leverkusen đã lập kì tích lần đầu vô địch Bundesliga. Không những vậy, thầy trò HLV Xabi Alonso còn đoạt thêm cúp Quốc gia. Họ cũng vào tới chung kết Europa League nhưng để thua Atalanta.
 
Liverpool đóng góp 9 cầu thủ tới Đức, còn M.U là 8, bằng với AC Milan, Bologna và Wolfsburg. Con số khiêm tốn của M.U là điều dễ hiểu vì mùa giải vừa qua họ thi đấu tệ hại khi chỉ về đích thứ 8, kém cỏi nhất trong kỉ nguyên Premier League.
 
Theo qui định của UEFA, các CLB sẽ nhận được tiền thưởng nếu có cầu thủ tham dự EURO. Đội bóng nào càng đóng góp nhiều cầu thủ, tiền thường thu về càng lớn. Phần thường này như một phần đền bù cho CLB khi cầu thủ của họ dính chấn thương hoặc sa sút thể lực khi tham gia giải đấu quốc tế.

Xem bóng đá trực tiếp tại: Bongda3.com

Tin liên quan