Tin tức
Cuộc đua Vua phá lưới Asian Cup: Cơ hội cho Afif

Cuộc đua Vua phá lưới Asian Cup: Cơ hội cho Afif

(Bóng đá trực tuyến)- Sau khi Qatar vượt qua vòng bán kết, tiền vệ Akram Afif đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới Asian Cup 2023.

Akram Afif đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới Asian Cup 2023
 
Sau gần 1 tháng tranh tài, VCK Asian Cup 2023 đã đi tới trận đấu cuối cùng. Jordan và chủ nhà Qatar là 2 đội tuyển đã đoạt vé tham dự trận chung kết. Ngoài chức vô địch, NHM còn được chứng kiến cuộc đua Vua phá lưới rất hấp dẫn.
 
Với 6 bàn thắng, tiền đạo Aymen Hussein của Iraq vẫn đang dẫn đầu danh sách dội bom ở VCK Asian Cup 2023. Tuy nhiên, Iraq đã sớm dừng bước ở vòng 1/8 do để thua Jordan.
 
Đây là cơ hội để Akram Afif bứt lên trong cuộc đua Vua phá lưới. Với bàn thắng vào lưới Iran ở bán kết, Afif đã ghi tổng cộng 5 bàn ở Asian Cup 2023, chỉ kém 1 bàn so với Aymen Hussein.
 
Afif là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của Qatar ở VCK Asian Cup 2023. Tiền vệ này vẫn còn ít nhất 90 phút nữa để tranh danh hiệu Vua phá lưới với Aymen Hussein.
 
Xếp thứ 3 trong cuộc đua Vua phá lưới Asian Cup 2023 là Ayase Ueda với 4 bàn. Tuy nhiên, Nhật Bản đã sớm dừng bước ở tứ kết nên Ueda đã hết cơ hội bứt phá.
 
Các ứng cử viên tiềm năng khác trong cuộc đua Vua phá lưới Asian Cup 2023 là Yazan Al-Naimat, Musa Al-Taaari (Jordan - 3 bàn) và Hassan Al-Haydos (Qatar - 3 bàn).
 
Ở VCK Asian Cup 2019, danh hiệu Vua phá lưới đã thuộc về tiền đạo Almoez Ali (9 bàn). Đây cũng là nhân tố quan trọng đưa Qatar tới chức vô địch. Còn ở giải đấu năm nay, hi vọng bảo vệ ngôi vương của Qatar đang đặt lên vai Akram Afif.
 
Akram Afif khoác áo Qatar từ năm 2015. Từ đó tới nay, qua 109 trận, tiền vệ này đã ghi 32 bàn. Anh đang đứng thứ 6 trong top những chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội tuyển Qatar. Dẫn đầu là tiền đạo Almoez Ali với 52 bàn.
 

Xem bóng đá trực tiếp tại: Bongda3.com

Tin liên quan